TUỔI TRẺ Z183 VIẾT TIẾP MẠCH NGUỒN TRI ÂN

   Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng do Nhà máy phát động, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), Đoàn cơ sở Z183 đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.
   Ngày 12/7/2022, Đoàn cơ sở đã tổ chức cho cán bộ, đoàn viên thanh niên và các em thiếu niên nhi đồng là con em CBCNV trong Nhà máy thắp hương liệt sĩ và tặng quà Mẹ VNAH. Đoàn đã đến thăm và tặng quà Mẹ VNAH Bùi Thị Mận do Nhà máy nhận phụng dưỡng. Tại đây, các em thiếu niên nhi đồng và đoàn viên thanh niên có cơ hội trò chuyện với Mẹ và được nghe về sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ vì độc lập, tự do và sự bình yên của Tổ quốc.
   Ngày 18/7, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên, các Chi đoàn thuộc Đoàn cơ sở Z183 đã ra quân dọn dẹp, vệ sinh, làm đẹp Nhà bia ghi tên liệt sĩ xã Minh Quán. Thông qua hoạt động đã góp phần nâng cao ý thức của đoàn viên, thanh niên trong việc giữ gìn, tôn tạo và làm đẹp nghĩa trang, công trình ghi công các anh hùng, liệt sỹ. Đồng thời, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về ý thức vệ sinh môi trường, bảo vệ môi trường, tạo môi trường xanh – Sạch – Đẹp.
   Ngày 19/7, tham gia đoàn viếng thăm của Nhà máy, đại diện Đoàn cơ sở Z183 đã thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Yên Bái, Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Trấn Yên, Nhà bia ghi tên Liệt sĩ xã Minh Quán; Thắp hương Liệt sĩ và tặng quà Mẹ VNAH, thắp hương Liệt sĩ và thăm hỏi gia đình Mẹ VNAH.
Đứng trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, những người con của dân tộc đã dâng hiến cả cuộc đời, hy sinh anh dũng để giành lại độc lập tự do của Tổ quốc, đoàn viên thanh niên Nhà máy Z183 hôm nay càng thêm tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc và tạo lập cho mình ý chí phấn đấu vươn lên, xung kích trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt hàng ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon