Lượt xem: 29


quc_khnh

Dân tộc Việt Nam là một dân tộc anh hùng, điều này đã được minh chứng qua thắng lợi trong hơn nghìn năm đấu tranh chống ách đô hộ của các triều đại phong kiến phương Bắc và các cuộc cách mạng giải phóng dân tộc khỏi sự xâm lăng của các cường quốc như Pháp, Mỹ, Nhật.

Nhà máy Z111 - tiền thân của Nhà máy Z183 chúng ta được thành lập năm 1957, có nhiệm vụ sản xuất, đảm bảo các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật cho tiền tuyến, đã đóng góp to lớn cho thắng lợi của công cuộc giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Hôm nay, ngày 2/9 là một ngày có ý nghĩa trọng đại của dân tộc – Ngày Tết Độc lập. Chúng ta hãy cùng quay ngược lại thời gian, trở về ngày 02/9/1945 để ghi lại những mốc son lịch sử dân tộc, khóa trên mình huyền thoại của một đất nước Việt Nam anh hùng.

Cách đây 76 năm, trong mùa thu lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2013, chương 1, điều 13, mục 4 khẳng định: "Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là ngày Tuyên ngôn độc lập 2 tháng 9 năm 1945".

Những hình ảnh đã đi vào lịch sử nhưng vẫn khiến nhiều người trong chúng ta hôm nay vỡ òa khi chứng kiến lại. Không khí ngày 2/9/1945 tại Quảng trường Ba Đình, những từ như hân hoan, phấn khởi không thể nào diễn tả hết.

Từ sáng sớm ngày 2/9/1945, hàng chục vạn người hàng ngũ chỉnh tề, cờ hoa khoe sắc, áo quần tươi màu đỏ dồn về phía Ba Đình. Những biểu ngữ nền đỏ chữ vàng bằng các thứ tiếng Việt Anh, Pháp, Hoa, Nga chăng ngang đường phố. Ý chí của Nhân dân được biểu lộ trên các dòng chữ: "Nước Việt Nam của người Việt Nam", "Độc lập hay là chết", "ủng hộ Chủ tịch Hồ Chí Minh". Lễ đài bằng gỗ đơn sơ được dựng lên giữa quảng đường Ba đình, các đội tự vệ vũ trang cùng những đơn vị Quân Giải phóng đội mũ ca lô, quân phục nghiêm trang, hàng ngũ thẳng tắp đứng trước lễ đài.

Những chiến sĩ cách mạng đã từng anh dũng chiến đấu ở Bắc Sơn, Vũ Nhai, đã lập nên các chiến công Nà Ngần, Phai Khắt, vừa cùng Nhân dân vùng dậy cướp chính quyền, giờ đây vẫn nắm chắc tay súng bảo vệ nền Độc lập mới ra đời. Hơn 50 vạn người đại diện cho mọi tầng lớp Nhân dân, nét mặt hân hoan phấn khởi chờ đón giờ khai sinh của chế độ mới- nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Cùng giờ này, nhiều cuộc mít tinh lớn được tổ chức tại Huế, Sài Gòn và nhiều thành phố khác. Muôn triệu trái tim hồi hộp hướng về Hà Nội, đợi chờ.

ngy_2.9

Đúng 14 giờ, Hồ Chủ tịch và các vị trong Chính phủ lâm thời ra lễ đài. Bản nhạc Tiến quân ca hùng tráng vang lên, mọi ánh mắt đều hướng về lá cờ đỏ sao vàng đang từ từ kéo lên. Hàng chục vạn bàn tay nắm chặt giơ lên ngang tai, biểu thị lòng quyết tâm và ý chí sắt đá, kính chào lá cờ vinh quang của Tổ quốc.

Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời, đã trang trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập, tuyên bố với quốc dân đồng bào cả nước và toàn thể nhân loại trên thế giới, bắt đầu từ nay Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà đã ra đời.

Tuyên ngôn Độc lập bất hủ 2/9/1945 đã mở ra một kỷ nguyên mới, lần đầu tiên người dân Việt Nam có quyền ngẩng cao đầu, tự hào mình đã trở thành công dân của một nước tự do và độc lập.

Cuộc chiến còn tiếp diễn do thực dân Pháp quay trở lại xâm lược, sau đó là đế quốc Mỹ chính thức bước chân vào gây chiến tranh ở nước ta. Nhiều lớp người đã tiếp tục ngã xuống nhưng vẫn vẹn nguyên đó tinh thần của Bản Tuyên ngôn độc lập: Trong bất cứ hoàn cảnh nào, dân tộc Việt Nam vẫn thường trực ý chí “đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do và độc lập”. Chính tinh thần ấy đã giúp người Việt tiếp tục kiên cường chiến đấu và chiến thắng, từ một dân tộc nhỏ bé trở thành dân tộc anh hùng.

76 năm kể từ ngày khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đất nước Việt Nam đang không ngừng nỗ lực vươn lên mạnh mẽ. Sau hơn 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới, đất nước đạt được những thành tựu to lớn. Sức mạnh tổng hợp quốc gia tăng lên rất nhiều. Việt Nam được bạn bè thế giới mến phục, coi là biểu tượng của sự ổn định xã hội, tinh thần chiến thắng đói nghèo, đề cao nhân nghĩa trong thế kỷ XXI.

Những thành tựu to lớn đã đạt được từ ngày thành lập nước đến nay chứng tỏ sự trưởng thành về mọi mặt của Đảng, Nhà nước và toàn thể dân tộc Việt Nam. 76 năm qua là cả một quá trình phấn đấu hy sinh không gì so sánh nổi của cả dân tộc để bảo vệ và xây dựng nên Tổ quốc Việt Nam hôm nay.

Hiện nay, “Cuộc chiến” chống đại dịch Covid-19 ở nước ta đang chuyển sang trạng thái mới với ý chí và hành động quyết tâm, quyết liệt nhất, như tinh thần lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Toàn dân tộc muôn người như một, đồng lòng cùng Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành tìm mọi cách quyết ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng”. Tổng Bí thư cũng bày tỏ niềm tin tưởng: “Nhất định chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19 và phải chiến thắng cho bằng được.

Đối với Nhà máy Z183, công tác phòng chống dịch trong thời gian qua luôn nhận được sự đồng thuận của người lao động, cùng với sự chung sức “đồng lòng” của nhân dân sinh sống trong địa bàn Nhà máy, nên đã tạo được “vùng xanh an toàn, vừa đảm bảo lao động, sản xuất, vừa duy trì được cuộc sống ổn định cho người lao động và nhân dân địa phương.

Đặc biệt trong thời gian nghỉ lễ 2/9, hơn lúc nào hết, mỗi cán bộ công nhân viên Nhà máy là một người lính xung phong chống dịch, nêu gương trách nhiệm cá nhân, sáng suốt trong mọi hành động lan tỏa động lực cũng như ý thức trách nhiệm chung của nhân dân địa phương chung tay sớm đẩy lùi đại dịch.

Khó khăn này đâu phải của riêng ai, muôn người như một chúng ta sẽ chiến thắng.

Chúc mọi người có dịp nghỉ lễ vui vẻ!

 

ABOUT OUR COMPANY'S CAPACITYGIỚI THIỆU HỘP SẮT XUẤT KHẨU

GIỚI THIỆU TRỤ NƯỚC CHỮA CHÁY 3 CỬA

 

VIDEO BẾP NƯỚNG XUẤT KHẨU