Lượt xem: 21041

1. GIỚI THIỆU

         Công ty TNHH MTV Cơ khí 83 (Nhà máy Z183) được thành lập ngày 31/3/1981, tiền thân là Nhà máy Z1 nay là Z111 thành lập từ năm 1957 tại xã Minh Quán, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Là một nhà máy sản xuất vũ khí lớn và là đơn vị đầu tiên của ngành Quân giới vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND vào năm 1970. Trải qua 40 năm xây dựng, phát triển với nhiều biến cố thăng trầm và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể CBCNV các thời kỳ, Nhà máy Z183 đã khẳng định được vị trí của một doanh nghiệp quốc phòng an ninh, thực hiện nhiệm vụ SXQP theo quy hoạch, đồng thời tham gia sản xuất các sản phẩm kinh tế phục vụ dân sinh.

      Với bề dày kinh nghiệm sản xuất kinh doanh cùng đội ngũ kỹ sư được đào tạo tại các trường Đại học hàng đầu trong và ngoài Quân đội và lực lượng công nhân kỹ thuật lành nghề giàu kinh nghiệm, sự đầu tư thiết bị máy móc hiện đại kết hợp với sự không ngừng học hỏi, nâng cao chất lượng sản phẩm, quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015. Công ty cũng triển khai tốt việc nghiên cứu, phát triển thị trường; mạnh dạn đầu tư máy móc thiết bị cấp thiết đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sản xuất; chấn chỉnh, tăng cường quản lý chặt chẽ chi phí trong sản xuất, giảm giá thành sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh, khẳng định uy tín với khách hàng.

        Trong những năm qua, sản xuất kinh tế của Công ty được thúc đẩy phát triển mạnh, bước đầu đã tạo được đà phát triển bền vững theo hướng giảm tỉ trọng các đơn hàng nhỏ lẻ, xây dựng được các mặt hàng sản xuất với giá trị, sản lượng có tính ổn định cao hơn, phát triển sản phẩm ra thị trường nước ngoài.

        Công ty chúng tôi tự hào đã thực hiện tốt việc kết hợp sản xuất quốc phòng với sản xuất kinh tế, đảm bảo hoạt động SXKD đúng chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của Quân đội, của Đảng, Nhà nước, Quân đội, địa phương tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý.

      Đặc biệt, Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống Nhà máy Z183 (31/3/1981–31/3/2021) đã vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Huân chương Lao động hạng Nhất. Đây là niềm tự hào và là nguồn động viên to lớn để toàn thể đội ngũ cán bộ, đảng viên, công nhân viên Nhà máy tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, xây dựng và bảo vệ giá trị cốt lõi “Chất lượng – Chuyên nghiệp – Sáng tạo – Trách nhiệm”, tăng cường đoàn kết, sáng tạo, tự lực, tự cường, đẩy mạnh và hoàn thành sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; hội nhập quốc tế và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

         Phương châm của chúng tôi: “Luôn đặt sự hài lòng của khách hàng làm tiêu chí phát triển hàng đầu”. Chúng tôi tin tưởng rằng với sự ủng hộ, hợp tác và đồng hành của Quý khách hàng, Đối tác, đó là động lực để chúng tôi những người lính hôm nay chiến đấu trên mặt trận kinh tế và gặt hái được những thành công lớn trong tương lai.

dsc_1360

2. NGÀNH NGHỀ SẢN XUẤT KINH DOANH

         -  Công nghiệp sản xuất các sản phẩm bằng kim loại.

         -  Chế tạo và lắp ráp các thiết bị phục vụ sản xuất công nghiệp.

         -  Sản xuất thiết bị phụ tùng cơ khí chính xác, chế tạo máy công cụ, chế tạo các thiết bị phục vụ cho khai thác chế biến nông, lâm, thuỷ sản …

       -  Chế tạo phụ tùng cho các ngành: khai thác dầu khí, khai thác quặng Apatít, ngành điện, ngành xi măng, ngành giấy …

        -  Đúc gang, thép bằng mẫu chảy, khuôn cát nhựa, khuôn cát…các sản phẩm phụ kiện ngành nước, phụ kiện chi tiết hộp số như: Chi tiết hốp số máy nông nghiệp, chi tiết liên kết các kết cấu thép, chi tiết đường dây điện 35kv, trụ nước chữa cháy, măng sông, co ren, tê ren, cút nối…

      -  Sản xuất các mặt hàng xuất khẩu như: Các loại hộp sắt, bếp nướng, chế tạo các loại máy cưa vòng xuất khẩu sang thị trường châu Âu, các nước Trung đông và Singapore...

3. NĂNG LỰC VỀ CÔNG NGHỆ

         Sản xuất theo công nghệ và trang thiết bị tiên tiến nhất trong nước và nước ngoài qui mô vừa và nhỏ.

        - Dập vuốt, dập uốn mỏng thành trên các thiết bị dập đến 3500T, ép đến 350T.

        - Rèn khuôn, rèn tự do: đến máy búa rèn khuôn thủy lực 2,5T.

        - Đúc gang, thép hợp kim, đúc áp lực.

        - Nhiệt luyện trong môi trường có khí ắc gông bảo vệ và trong môi trường chân không...

        - Ủ phôi trên lò có nhiệt độ đến 13000C.

        - Gia công cơ khí chính xác trên các máy như: Máy Tiện CNC, trung tâm gia công đứng CNC…

      - Công nghệ xử lý bề mặt tiên tiến theo dây chuyền đáp ứng mọi yêu cầu về bề mặt của sản phẩm như: Mạ kẽm, mạ crôm, ôxi bề mặt đen, sơn tĩnh điện,...

4. CƠ CẤU TỔ CHỨC VÀ NHÂN LỰC

       - Cơ cấu tổ chức: Bộ máy quản lý từ Giám đốc, đến các Phó giám đốc (Kinh doanh, Kỹ thuật, Sản xuất), đến 9 phòng ban và 09 phân xưởng sản xuất.

untitled

       - Nhân lực: Tổng số lao động hiện có 645 người. Trong đó:

       - Công nhân sản xuất trực tiếp: 498 người

       - Cán bộ chuyên môn, gián tiếp: 147 người.

5. THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

f0083b17-ca16-4610-bf33-80af5480da43

        Trải qua hơn 40 năm phát triển, công ty đã được Đảng và nhà nước trao tặng những phần thưởng cao quý:

         -  Huy chương vàng ISO chìa khoá Hội nhập.

         -  Huy chương vàng Trụ nước chữa cháy  

         -  Giải thưởng vì sự nghiệp tiến bộ kỹ thuật.

         -  Huân chương lao động hạng Nhì năm 2016

         -  Giải bạc chất lượng Việt Nam 2016, doanh nghiệp hội nhập và phát triển.

         -  Giải thưởng Nhãn hiệu hàng đầu-Sản phẩm vàng-Dịch vụ vàng năm 2017.

         -  Giải thưởng Doanh nghiệp thương mại hóa thành công sản phẩm hình thành từ kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ tiêu biểu năm 2017.

         -  Giải thưởng Sản phẩm bếp nướng Mayon đạt Top 10 sản phẩm vàng Việt Nam năm 2017.

         -  Danh hiệu “Công nhân lao động vì môi trường” năm 2018 do Bộ Tài nguyên và Môi trường chứng nhận.

         -  Giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) năm 2019.

         -  Giải thưởng Doanh nghiệp minh bạch, tin cậy, bền vững 2019.

         -  Giải thưởng Top 10 Doanh nghiệp tín nhiệm nhất Việt Nam năm 2018.

         -  Giải thưởng Top 10 Doanh nghiệp Châu Á Thái Bình Dương năm 2020.

         -  Giải thưởng CEO bản lĩnh Hội nhập 2020- Giám đốc Vương Chí Toại (Chương trình hương hiệu, Nhãn hiệu Danh tiếng Việt Nam)

         -  Huân chương lao động hạng Nhất năm 2021

 

ABOUT OUR COMPANY'S CAPACITYGIỚI THIỆU HỘP SẮT XUẤT KHẨU

GIỚI THIỆU TRỤ NƯỚC CHỮA CHÁY 3 CỬA

 

VIDEO BẾP NƯỚNG XUẤT KHẨU